Nghệ sỹ Andrew Davidson

Andrew Davidson là một họa sĩ và nghệ sĩ người Anh, người đã sử dụng phương pháp in khắc truyền thống để đưa các thiết kế của mình vào cuộc sống. Mỗi bản in là kết quả của hàng giờ làm việc tỉ mỉ, với nền tảng được xây dựng trên hàng chục năm cống hiến cho nghề của ông.

Davidson chia sẻ rằng ông đã học cách lắng nghe tác phẩm và chờ đợi những hình ảnh ẩn chứa bên trong mỗi tấm gỗ tự bộc lộ. “Tôi chỉ ở đây để lắng nghe những gì chúng nói và để chúng xuất hiện giữa ánh sáng và bóng tối.”, ông bộc bạch.

Andrew Davidson theo học Thiết kế đồ họa tại Trường Nghệ thuật Norwich và sau đó là Trường Đại học Nghệ thuật Hoàng gia ở London (1982). Ông được biết đến với sự khéo léo của mình bằng cách sử dụng phương pháp in khắc truyền thống, một phương pháp mang đến những tác phẩm không hề lặp lại so với các công nghệ nào khác. Điều này mang lại cho tác phẩm của ông một dấu ấn không thể nhầm lẫn.

Tác phẩm của Davidson đã được sử dụng rộng rãi trong những năm qua, từ tem bưu chính Royal Mail của Vương quốc Anh và thiết kế cho cửa kính tại Tòa án Trung tâm Wimbledon, đến các hình minh họa cho bìa sách của bộ truyện Harry Potter. Với sự cẩn thận phác thảo, chạm khắc, ép và in từng thiết kế, tác phẩm của ông phản ánh sự cống hiến và mỗi bước đều được cân nhắc để đưa ra thời gian cần thiết.

Sự hợp tác giữa Andrew Davidson và The Macallan là một sự tính cờ nhưng lại mang đến kết quả vượt ngoài mức tưởng tượng. Để tạo ra chiếc hộp đẹp mắt để chứa loại rượu whisky quý giá bên trong, họ cũng đã hợp tác với Shepherd, công ty chuyên đóng sách và nhà sản xuất pha lê nổi tiếng Lalique, người đã tạo ra nghệ thuật pha lê thủy tinh từ năm 1888.

Chia sẻ về lần hợp tác này với The Macallan, Andrew Davidson cho biết “Khi họ nói với tôi về chiếc lược quốc tế và sự khác biệt của dự án này, tôi đã nghĩ ngay mình mong muốn trở thành một phần của nó … Macallan đã  cùng hợp tác với những tên tuổi lớn khác để giúp họ kể lại câu chuyện về nguồn gốc của chính mình, điều này giúp tôi được gặp gỡ nhiều bậc thầy trong hành trình sáng tạo và tôi rất biết ơn về điều đó.”