Black Bowmore DB5 1964

Đánh dấu sự hợp tác giữa hai ngành công nghiệp xa xỉ nhất Scotland năm 2020, hãng xe sang Aston Martin đã bắt tay với nhà chưng cất Islay The Bowmore để mang đến cho các tay chơi thực thụ một trong những dòng whisky độc quyền và đắt tiền nhất hiện nay, tôn vinh một trong những chiếc xe biểu tượng của thương hiệu.

Theo đó, dòng rượu cực hiếm này là phiên bản đặc biệt để kỷ niệm ngày ra mắt mẫu xe Aston Martin DB5 năm 1964 – chiếc xe nổi tiếng nhất thế giới nhờ gắn liền với chàng điệp viên tài hoa 007 của tổ chức Mi6. Điều làm cho loại rượu này trở nên đặc biệt là vì được sản xuất cùng năm mà phiên bản DB5 ra mắt công chúng, tức 1964, và được đóng chai vào 31 năm sau đó, giúp chai rượu có hương vị đạt chuẩn.

Tất nhiên, 50 năm được ủ trong điều kiện lý tưởng đã mang đến một trong những loại whisky đậm đà, phong phú nhất mà thương hiệu Bowmore từng công bố. Loại rượu whisky này có sắc đen óng ánh, đậm chất obsidian, đượm vị trái cây và là một loại Islay whisky tuyệt vời.

Tuy nhiên, một loại whisky độc đáo cần phải song hành cùng bao bì đặc biệt xứng tầm. Để tôn vinh mối liên hệ giữa xe hơi và rượu whisky, Aston Martin đã chế tạo riêng 25 pít-tông của mẫu Aston Martin DB5 dùng làm đế chai đựng. Chúng được tích hợp vào những chai thủy tinh được thiết kế đặc biệt do xưởng thủy tinh Glasstorm của Scotland thiết kế và sản xuất, mỗi một chai như vậy cần ít nhất một tuần để hoàn thành.

Bên cạnh đó, trọn bộ sản phẩm gồm một hộp lót da bê mạ niken, với phần chốt cài và bản lề được hoàn thiện tỉ mỉ bằng đồng, một chi tiết gợi nhắc đến mẫu xe DB5 huyền thoại. Và để sở hữu một trong số 25 chai whisky 56 tuổi đặc biệt này này, bạn buộc phải bỏ ra số tiền lên đến 65.000 USD.